Hội nghị - trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0

Nhằm hỗ trợ tuyên truyền, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về sự chuyển đổi tất yếu của phương thức sản xuất kinh doanh liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và Internet kết nối vạn vật nói riêng; ngày 12/4/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn công nghệ SOLOMON (một trong những công ty về công nghệ hàng đầu của Đài Loan) tổ chức Hội nghị - Trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0): Internet vạn vật - Người máy - Trí tuệ nhân tạo tại Hà Nội.
Hội nghị - trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Ngọc Chiến - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao (Bộ KH&CN) đã đề cập đến nhu cầu việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời khẳng  định, Chính phủ đã và đang thể hiện rõ tinh thần quyết liệt hành động đưa đất nước có những bước đi đột phá nhằm vươn lên, nắm bắt những cơ hội cho CMCN 4.0 mang lại và bắt nhịp cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới.
 

vv


Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được ông Nguyễn Xuân Lộc - Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn SOLOMON giới thiệu nhiều giải pháp thông minh, đặc biệt là vận dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường sức mạnh xử lý ảnh 3D. Giải pháp AccuPick của SOLOMON có một hệ thống xử lý ảnh 3D cho phép robot tự động nhận dạng và định vị các vật thể với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian ngắn. Giải pháp này cho hiệu quả tăng năng suất rõ rệt, giúp giảm thiểu gánh nặng trong những công việc vốn cần đến sự phán đoán của con người và lao động chuyên sâu. Chính nhờ ưu điểm này mà giải pháp AccuPick đã được tin tưởng lựa chọn sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp ô tô, cơ khí chế tạo, thực phẩm, đồ uống, y tế và hậu cần.

Nguồn tin: khoahocvacongnghevietnam.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây